Giáo Hội Việt NamTin Giáo Hội

Dòng Don Bosco: Thành lập trường Trung cấp nghề

Dòng Don Bosco: Thành lập trường Trung cấp nghề
Thánh lễ tạ ơn nhân ngày công bố quyết định thành lập trường Trung cấp Kỹ thuật Tư thục Kỳ Anh thuộc dòng Don Bosco Việt Nam được diễn ra vào sáng thứ Tư, ngày 24/05/2023[1].
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục Chính tòa giáo phận Hà Tĩnh chủ tế, quý cha trong tỉnh dòng Don Bosco Việt Nam và quý Cha trong giáo hạt Kỳ Anh đồng tế. Hiện diện trong Thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh và rất đông các em học sinh cùng cộng đoàn tham dự.
Tưởng cũng nên biết, trường Trung cấp Kỹ thuật Tư thục Kỳ Anh thuộc Dòng Don Bosco Việt Nam, nằm trên địa bàn tổ dân số Hưng Bình, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Trước đây, trường hoạt động dưới hình thức là một trung tâm dạy nghề tư thục từ năm 2010. Sau 13 năm hoạt động, trung tâm này được nâng lên thành Trường Trung cấp Kỹ thuật Tư thục.
Hiện nay, trường có 1 dãy nhà học lý thuyết với 8 phòng học; 5 nhà xưởng thực hành với diện tích 2.000m2, được trang bị thiết bị đào tạo các nghề công nghệ ô tô, cơ khí, hàn, điện, điện tử, may công nghiệp.
Với sứ mạng loan báo Tin Mừng qua con đường giáo dục, tỉnh dòng Don Bosco Việt Nam đã thành lập cơ sở đào tạo nghề nghiệp này cho các bạn trẻ, cách riêng các bạn trẻ nghèo, hiếu học, biết khao khát để vươn lên trong cuộc sống. Ở nơi đây, các học viên không chỉ được đào tạo về chuyên môn nghề nghiệp, tri thức, hiểu biết, các kỹ năng sống mà còn được huấn luyện các khía cạnh căn bản và quan trọng như đời sống đức tin, nhân bản và luân lý.
Tác giả: Tâm Bình

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!