Kỹ năng sống

Hãy là người bảo vệ mẹ đất

Caritas Việt Nam: Hãy là người bảo vệ mẹ đất

Caritas Việt Nam: Hãy là người bảo vệ mẹ đất

Mỗi ngày có biết bao hành động của con người cố tình hay ngẫu nhiên tác động xấu đến môi trường thiên nhiên và trái đất của chúng ta. Từ những hành động tưởng như không đáng gì như vất rác bừa bãi, sử dụng túi nilon nhiều, không tiết kiệm điện nước cho đến những hành động nguy hiểm như phá rừng, ngay cả  sự cố tràn dầu đáng buồn và cay đắng; 2,358 thùng dầu đã đổ vào nguồn nước và thực phẩm của chúng ta. Điều này có nghĩa là ngôi nhà của chúng ta, môi trường sống của chúng ta đang gặp nguy hiểm.

 

Tưởng chừng mỗi cử chỉ nhỏ của chúng ta là vô nghĩa trước thế giới xung quanh. Nhưng không! Chúng đang tác động đến ngôi nhà chung của chúng ta. Chúng ta phản ánh khuôn mặt của rừng Amazon và nếu rừng Amazon đang phải chịu tổn thương chúng ta cũng sẽ phải chịu đau khổ. Chúng ta không thể cho phép những lợi ích nào đó chiếm giữ và tiếp tục huỷ hoại công trình sáng tạo. Các nhà môi sinh học, các vị lãnh đạo chính quyền và tôn giáo kêu gọi mỗi người chúng ta hãy bảo vệ Mẹ Đất.

“Đất nước này là của bạn. Hãy trân trọng những kỳ quan, trân trọng nguồn tài nguyên thiên nhiên và trân trọng lịch sử như một di sản quý giá. Đừng để sự ích kỷ và tư lợi của một vài cá nhân làm hại vẻ đẹp, sự giàu có và lãng mạn của nó”. (Theodore Roosevelt).

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!