Kỹ năng sống

“Hãy nói về Chúa nhiều hơn!”

“Hãy nói về Chúa nhiều hơn!”

Sức mạnh của Lời Chúa sẽ đi qua đám đông và tiếng ồn của truyền thông xã hội, để chạm vào trái tim của các Kitô hữu, truyền cảm hứng cho họ chia sẻ Tin Mừng. Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh điều đó trong bài giảng Thánh lễ Chúa Nhật 21/1/24 tại Nhà thờ Chính tòa Thánh Phêrô.​

cover_lời Chúa trên phương tiện truyền thông_phailamgi.jpeg
Ảnh: usccb.org
“Trong khi xã hội và các phương tiện truyền thông phản ánh sự bạo lực của ngôn từ. Chúng ta hãy đến gần hơn và vun trồng lời nói thầm lặng mang lại sự cứu rỗi, hiền lành, không ồn ào, đi vào trái tim”. Ngài cũng cảnh báo về việc Kitô hữu ngày nay “bị cản trở bởi những lời nói về Giáo Hội” và khuyến khích họ “khám phá lại Lời Sự Sống vang vọng trong Giáo Hội”. Hãy nói về Chúa nhiều hơn. Nếu không chúng ta sẽ chỉ tập trung vào các vấn đề của chính chúng ta hơn là vào Chúa Kitô và lời của Người.

Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ lo lắng về việc, mặc dù nhiều người nghe Lời Chúa, nhưng nó thường chỉ qua tai và không để lại ảnh hưởng. Ngài khuyến khích tín hữu hãy dừng lại không làm “điếc” trước lời Chúa. Chúng ta nghe thấy, nhưng không lắng nghe; chúng ta lắng nghe, nhưng không giữ lại; chúng ta giữ lại, nhưng không để lời Chúa thúc đẩy chúng ta thay đổi.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng để việc loan báo Tin Mừng “không phải là lãng phí thời gian”. Ngài kêu gọi mỗi người tín hữu nhận ra lời kêu gọi để truyền giáo, và làm như vậy trong hoàn cảnh sống mà họ đang ở, với khả năng, bạn bè, công việc, tuổi tác và khu vực xung quanh mà họ có.

Nguồn: usccb.org

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!