Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Khánh thành tượng Chúa Kitô cao lớn nhất tại Mêhicô

Trần Ðức Anh, O.P.

Chúa nhật Phục sinh, ngày 09 tháng Tư năm 2023, tượng đài Chúa Kitô Hòa Bình cao lớn nhất nước Mêhicô, 33 mét, đã được khánh thành tại Huyện Tabasco, bang Zacatecas.

Hiện diện tại lễ khánh thành, có Thống đốc tiểu bang, ông David Monreal Ávila, chính quyền huyện và cha sở giáo xứ Ðức Mẹ Vô Nhiễm ở Tabasco.

Tuyên bố nhân dịp này, ông Ávila nói rằng “tượng này lớn nhất Mêhicô. Tôi mời gọi quý vị hãy đến viếng thăm và khám phá những điều tuyệt vời mà bang Zacatecas cống hiến”.

Tượng do nghệ nhân Miguel Romo thực hiện trong vòng hơn hai năm qua. Tượng được làm bằng thép và nhiều loại hợp chất khác. Bên trong pho tượng có cầu thang và bốn chặng nghỉ chân, với đài quan sát cho du khách. Tượng được đặt tên là Chúa Kitô Hòa Bình, vì những người khởi xướng sáng kiến muốn dân chúng tại bang Zacatecas được an bình, giữa lúc tại bang này có nạn bạo lực do các tội phạm gây ra.

Có những người cho rằng tượng Chúa Kitô Hòa Bình rộng hơn tượng Chúa Cứu Chuộc ở thành phố Rio de Janeiro bên Brazil, là tượng cao 30 mét trên một bệ cao 8 mét, còn tượng ở Zacatecas cao 30 mét và đặt trên bệ cao 3 mét 30.

Cho đến nay, tượng Chúa Giêsu cao nhất thế giới là tượng Chúa Kitô Vua ở Swiebodzin bên Ba Lan, cao 36 mét, tiếp đến là tượng Chúa Kitô ở Concord, Cochabamba bên Bolivia, cao hơn 34 mét.

Hiện nay, có tượng Chúa Kitô Bảo Vệ đang được xây cất tại Brazil và sẽ cao 42 mét.

(ACI 13-4-2023)

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!