Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Số người viếng đền thánh Đức Mẹ Fatima đạt kỷ lục trong hơn 2 tuần Đại hội GTTG Lisbon

Số người viếng đền thánh Đức Mẹ Fatima đạt kỷ lục trong hơn 2 tuần Đại hội GTTG Lisbon

 

Chia sẻ với các nhà báo hôm 13/8/2023, Cha Carlos Cabecinhas, linh mục giám đốc đền thánh Đức Mẹ Fatima, đã cho biết trong khoảng thời gian từ ngày 24/7 đến 10/8 đã có hơn một triệu một trăm ngàn tín hữu từ 68 quốc gia kính viếng đền thánh.

 

 

Từ ngày 24/7/2023 tức là ngày các giáo phận Bồ Đào Nha chào đón các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới để chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon từ ngày 1-6/8/2023. Đến ngày 10/8/2023 là khi những người trẻ cuối cùng tham dự Đại hội Giới trẻ rời Bồ Đào Nha.

 

Trong toàn bộ thời gian này, đền thánh Fatima đã ghi nhận số tín hữu hành hương đạt đến kỷ lục, chưa từng có trong một thời gian ngắn khoảng hơn 2 tuần như thế.

 

Theo Cha Cabecinhas, ngày 5/8, ngày Đức Thánh Cha hành hương kính viếng Đức Mẹ Fatima và cùng cầu nguyện với các bệnh nhân và một số tù nhân trẻ là ngày ghi nhận sự hiện diện đông đảo nhất của các tín hữu tại đền thánh Đức Mẹ Fatima. Tiếp theo là ngày 31/7, ngày cuối cùng của “các Ngày Giáo phận”, trước khi các bạn trẻ quy tụ tại Lisbon để bắt đầu Đại hội Giới trẻ Thế giới. Cha nói rằng “Đây là những con số rất đáng khích lệ vượt quá mong đợi tốt nhất của chúng tôi.”

 

Cha Cabecinhas cho rằng sự hiện diện của những người trẻ trong vài tuần qua được xem là một đóng góp “nền tảng” cho việc phổ biến sứ điệp Fatima. Cha nói: “Từ Đại hội Giới trẻ Thế giới lan tỏa sự nhiệt tình qua sự hiện diện của những người trẻ tuổi ở Bồ Đào Nha và Fatima. Ngay từ đầu, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng đó là một sự đánh cược vào tương lai, một nỗ lực để giới trẻ biết đến Fatima, chắc chắn rằng họ sẽ không thể không quay trở lại. Mặt khác, đó cũng là thời điểm cơ bản để chúng ta làm cho Fatima được biết đến, chắc chắn rằng những người trẻ giờ đây sẽ là những người loan báo và phổ biến sứ điệp Fatima ở các quốc gia của họ.” (Avvenire 17/08/2023)

 

Hồng Thủy – Vatican News

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!