Giáo Hội Việt NamTin Giáo Hội

Lễ nhậm chức của Cha tân Giám đốc Học viện thánh Anphongsô

 

HV5b

Chiều thứ Tư 12/4/2023, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã chính thức nhậm chức Bề trên Nhà DCCT Mai Thôn kiêm Giám đốc Học Viện Thánh Anphongsô.

Thánh lễ nhậm chức đã được cử hành tại nhà nguyện của Học Viện do Cha Bề trên Giám Tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông chủ sự.

HV2b

Trong bài giảng lễ, Cha Giám Tỉnh Đaminh gợi nhắc lại chủ đề mà Tỉnh Dòng đã đề ra trong nhiệm kỳ này là “chọn bản vị Đức Kitô làm trung tâm của đời mình để trở nên thừa sai của hy vọng.” Dựa vào Lời Chúa của thứ Tư trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, Cha Giám tỉnh nhấn mạnh những điểm quan trọng của việc chọn bản vị Đức Kitô làm trung tâm của đời mình.

Trước hết, cha Giám tỉnh gợi nhắc rằng, bất cứ làm gì, nói gì, chúng ta hãy làm, hãy nói nhân danh Chúa. Chúng ta không làm theo ý riêng của mình, nhưng làm theo điều Chúa muốn và điều Chúa yêu thích.

Thứ đến, ta phải dựa vào quyền năng của Chúa để làm chứ không phải ỷ vào sức riêng của ta. Để được như thế, ta cần có kinh nghiệm về Chúa và có sự kết hiệp mật thiết với Chúa bằng một đời sống cầu nguyện liên lỉ.

Tiếp đến, chúng ta cần sẵn sàng cho Chúa Giêsu nhập cuộc vào cuộc đời của ta.

Cuối cùng, khi cho Chúa nhập cuộc với cuộc đời của ta, ta chọn Chúa Giêsu là Chủ và làm Chúa của đời ta. Khi đó, Chúa sẽ biến đau khổ thành vinh quang, biến sự chết thành sự sống.

Sau bài giảng của Cha Giám Tỉnh, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã tuyên xưng đức tin và chính thức nhận trách nhiệm Bề trên Nhà Mai Thôn và Giám đốc Học viện nhiệm kỳ 2023-2026.

HV3b

Sau đó, Cha Giám tỉnh cùng quý cha, quý thầy Học viện tiến đến chúc mừng Cha tân Giám đốc. Kết thúc Thánh lễ, Cha tân Giám đốc có một vài tâm tình chia sẻ với quý cha và mọi người. Cha nói lên những thao thức của mình về thế hệ anh em sinh viên Học viện, là hiện tại và tương lai của Nhà Dòng, giữa một thời đại đã khác xưa rất nhiều. Qua đó, cha cũng mời gọi quý thầy sinh viên Học viện cần trau dồi đầy đủ hành trang tri thức, đặc biệt hơn là sự nhạy bén hơn kinh nghiệm về Chúa, về con người.

Cuối cùng, Cha Giám tỉnh mời gọi mọi người cầu nguyện cho nhau để mỗi người sống tốt hơn ơn gọi của mình hầu trở nên những chứng nhân của hy vọng.

HV1b

Thánh lễ nhậm chức của Cha tân Giám đốc Học viện đã diễn ra trong bầu khí trang trọng và linh thiêng. Được biết, Cha tân Giám đốc là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc đào tạo các ơn gọi tu sĩ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế. Với ơn Chúa và với kinh nghiệm của ngài, Học viện sẽ bước vào một giai đoạn mới với đầy tràn tin yêu và hy vọng.

Ban Thông Tin Học viện Thánh Anphongsô, DCCT

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!