Kỹ năng sống

LỜI CẦU NGUYỆN

LỜI CẦU NGUYỆN
Bác sĩ MARK là chuyên gia nổi tiếng về ung thư. Một lần, ông chuẩn bị tham dự một hội nghị rất quan trọng ở thành phố khác, nơi ông sẽ được trao giải thưởng về nghiên cứu y học. Ông rất hồi hộp, bởi tại hội nghị này, thành quả lao động nhiều năm của ông sẽ được ghi nhận.
Tuy nhiên, do trục trặc kỹ thuật, hai giờ sau khi cất cánh, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay gần nhất. Sợ không kịp, bác sĩ thuê một chiếc ô tô và tự lái đến thành phố tổ chức hội nghị.
Nhưng ngay sau khi ông lên xe, thời tiết trở nên tồi tệ và một cơn bão dữ dội ập đến. Do trời mưa to, ông đi nhầm đường.
Sau hai giờ lái xe không có kết quả, ông nhận ra rằng mình đã bị lạc. Ông cảm thấy đói và mệt kinh khủng, nên quyết định tìm một nơi để nghỉ.
Cuối cùng, ông cũng tìm được một căn nhà nhỏ tồi tàn. Tuyệt vọng, ông ra khỏi xe và gõ cửa.
Một người phụ nữ xinh đẹp mở cửa.
Ông tự giới thiệu và xin bà cho gọi nhờ điện thoại.
Người phụ nữ nói với ông rằng bà không có điện thoại, nhưng ông có thể vào nhà và chờ cho đến khi thời tiết tốt hơn.
Đói, ướt và mệt, bác sĩ nhận lời mời ân cần của bà và bước vào. Người phụ nữ mời ông uống trà nóng và lót dạ chút gì đó. Bà nói rằng ông có có thể cùng bà cầu nguyện.
Nhưng bác sĩ Mark mỉm cười từ chối, và nói rằng ông chỉ tin vào sự cần cù lao động.
Ngồi bên bàn uống trà, bác sĩ quan sát người phụ nữ cầu nguyện dưới ánh nến mờ ảo, cạnh chiếc nôi trẻ em. Bác sĩ hiểu rằng người phụ nữ cần được giúp đỡ, vì vậy khi bà cầu nguyện xong, ông hỏi:
– Bà cầu xin Chúa phù hộ điều gì? Phải chăng bà nghĩ rằng Chúa nghe thấu lời cầu nguyện của bà?
Sau đó, ông hỏi thăm đứa bé trong nôi, người phụ nữ cười buồn và nói:
“Con trai tôi mắc bệnh ung thư hiếm gặp và chỉ có bác sĩ Mark mới có thể chữa khỏi cho cháu, nhưng tôi không có tiền để mời ông ấy, hơn nữa, bác sĩ Mark sống ở một thành phố khác. Cho đến nay, Chúa vẫn chưa đáp lại lời cầu nguyện của tôi, nhưng tôi biết rằng ngài sẽ giúp… và không gì có thể lay chuyển niềm tin của tôi.
Choáng váng, không nói nên lời, bác sĩ Mark bỗng bật khóc. Ông thì thầm:
– Chúa thật vĩ đại…
Ông nhớ lại tất cả những gì đã xảy ra với ông hôm nay: máy bay bị trục trặc, mưa lớn khiến ông lạc đường; tất cả những điều này xảy ra bởi vì Chúa không chỉ đáp lại lời cầu nguyện của người phụ nữ mà còn cho ông cơ hội thoát ra khỏi thế giới vật chất và giúp đỡ những người nghèo bất hạnh.
KHÔNG CÓ GÌ NGOÀI LỜI CẦU NGUYỆN…. st

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!