Sức khỏe

Mẹo chữa bệnh gút

Mẹo chữa bệnh gút

(*) Đây là sự đút kết sau nhiều năm mình đã chữa trị cho hằng trăm người.
Bệnh gout thì ai cũng biết do nguyên nhân cơ thể có hàm lượng Purine cao tạo ra nhiều uric acid rồi sau đó uric acid biến thành những thủy tinh thể crystals bám vào khớp, khe xương gây đau đớn.
Nhiều người bị GOUT kéo dài là vì không biết cách tự chữa cho mình.
Thùy Trang chữa cho rất nhiều người bị Gout và cuối cùng thì đúc kết lại một phương pháp dễ hiểu và có thể chữa nhanh.
(1) Tránh không để những thủy tinh thể của Uric Acid bám vào khe xương quá lâu, khớp xương tích tụ lại lâu ngày sẽ rất khó chữa. Uric Acid bám vào xương quá lâu, bám đến nỗi thành độ dày chồng chất lên nhau gây méo dạng khớp chân và ngón chân tạo thành những gai nhọn đâm vào da, đưa đến tình trạng phải mổ chân để cạo ra. Uric Acid bám vào xương độ dày thì sẽ gây thêm đau đớn cho bệnh nhân…
Lúc người mới bị GOUT thì cần nên massage, xoa, chà chung quanh chỗ đau nhiều lần vì mục đích massage chính là làm tan thủy tinh thể đang bám vào các khe của xương.
Biết là đụng vào chỗ gout sẽ đau, tuy nhiên mỗi lần chúng ta massage sẽ giúp làm tan chất Uric Acid bám vào xương. Mỗi ngày xoa các chỗ đau 6 lần, mỗi lần xoa 10 phút xong uống 1 chai nước. Uric Acid rất dễ đẩy ra ngoài bằng cách uống nhiều nước để đi tiểu nhiều lần – Mỗi lần tiểu thì ít nhất 25% Uric Acid trôi ra ngoài.
(2) Nước giúp đẩy Uric Acid ra ngoài cơ thể – và nếu Uric Acid nằm ở dạng mỏng thì dễ tan trong nước hơn là độ bám dày.
(3) Dĩ nhiên nước rất hữu hiệu, giúp đẩy chất Uric Acid ra ngoài cơ thể. Ngoài ra người bệnh GOUT tránh đừng ăn những thức ăn gây thêm nồng độ Uric Acid vào cơ thể nữa mới trị được- nếu không là công cóc!
*Thực phẩm có hàm lượng Purine cao bao gồm:
– Đồ uống có cồn như rượu, bia
– Một số cá, hải sản và động vật có vỏ, bao gồm cá cơm, cá mòi, cá trích, trai, cá tuyết, sò điệp, cá hồi và cá tuyết
– Một số loại thịt, chẳng hạn như thịt bò, thịt xông khói, gà tây, thịt bê, thịt nai và thịt nội tạng như gan.
*Thực phẩm chứa Purine vừa phải bao gồm:
Các loại thịt như thịt gà, vịt, thịt lợn và giăm bông
Động vật có vỏ, như cua, tôm hùm, sò và tôm
(*) Tỏi là một phương thuốc tuyệt vời cho bệnh gút. Nó giúp loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể. Cách sử dụng: Nuốt một quả tỏi và nếu bạn thấy khó khăn thì bạn có thể băm nhuyễn tỏi rồi tiêu thụ.
Bệnh gút là bệnh thông thường của đàn ông, tuy nhiên phụ nữ vẫn bị vướng phải.
GIẢI THÍCH NHANH:
Trong cơ thể chúng ta nếu có chất Purines thì Uric acid sẽ sinh ra để bão hòa – và nếu cơ thể có nhiều Uric acid quá, chúng ta sẽ bị gout (gút).
PURINES LÀ GÌ?
Purines là phân tử đặc biệt gồm các nguyên tử cacbon và nitơ, được tìm thấy trong DNA và RNA nên Purines rất quan trọng cho sự sống.
Trong người chúng ta tự sinh ra Purines gọi là “nội sinh” còn các thức ăn chúng ta ăn tạo ra chất Purines gọi là “ngoại sinh”.
NGUYÊN DO GÂY BỆNH GÚT.
Nếu chúng ta ăn thực phẩm có quá nhiều Purines như gà tây, thịt bò, hải sản hoặc uống nhiều rượu … thì Uric acid sẽ sinh ra nhiều, đưa tới nồng độ cao trong cơ thể.
URIC ACID LÀ GÌ?
Uric acid là một thành phần của nước tiểu, nhưng khi nồng độ cao thì nó sẽ biến thành những hạt tinh thể tựa như muối bám vào các khe của ngón chân, ngón tay, bàn chân, khớp chân, đầu gối … làm cho biến dạng các ngón chân …và gây đau đớn…
Vậy thì phải làm gì để đẩy nhanh nồng độ cao của Uric acid ra ngoài cơ thể chúng ta?
Nước chính là “thần dược” và xoa bóp sẽ giúp đẩy Uric acid ra ngoài chứ chẳng phải thuốc men gì cả – vì vậy nếu ai bị gút cần uống nước thật nhiều để đi tiểu thật nhiều. Mỗi ngày phải uống ít nhất từ 2 lít nước tới 4 lít nếu bạn có thể. Uống nước và đi tiểu nhiều thì chắc chắn Uric acid sẽ bị đẩy ra ngoài theo đường nước tiểu.
Nếu bị đau thì sử dụng thuốc giảm đau có hiệu quả như Aleve, ibuprofen (Advil, Motrin, Midol)…tuy vậy nhưng nêntránh bớt uống thuốc giảm đau vì có hại cho thận
Tóm lại NƯỚC (H20) chính là “THẦN DƯỢC” chữa bệnh GÚT mà các bác sĩ chỉ nhắc sơ qua là uống nhiều nước chứ không nói rõ nước chính đây là loại thuốc chữa bệnh gút và là duy nhất không có loại nào khác thay thế được.
Tóm lại là người bị gout tránh uống rượu, tránh ăn thịt bò, tránh ăn ba tê gan… Uống nước nhiều mỗi ngày kèm theo xoa nhẹ vào chỗ đau thì sẽ khỏi.
(*) Theo luật thì bác sĩ không được chữa trị online, do đó đây chỉ là tư vấn thôi. Quý cô chú bác nếu có bệnh khó thì Thùy Trang sẽ giúp tư vấn để hiểu thêm về nguyên nhân bệnh mình. Có nhiều lúc phương thức chữa trị chỉ là ăn uống đúng cách để giúp giảm bệnh và đôi khi khỏi hẵn mà không cần đến thuốc.
Bs Nguyễn Thùy Trang MD

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!