Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Một tượng Ðức Mẹ bị đập phá tại California

 

Corona (RVA News 07-04-2023) – Kẻ bất lương đã phá một tượng Ðức Mẹ Guadalupe tại nhà thờ Công giáo Corpus Christi ở thành phố Corona, bang California ở Mỹ, hôm ngày 01 tháng Tư năm 2023.

Ông John Andrews, Giám đốc truyền thông của Giáo phận San Bernardino sở tại cho biết vụ đập phá xảy ra lúc 11 giờ 30, đêm thứ Bảy, ngày 01 tháng Tư năm 2023, áp Chúa nhật Lễ Lá. Thủ phạm là một đàn ông: máy thu hình an ninh cho thấy đương sự đến cạnh tượng Ðức Mẹ và kéo đổ xuống.

Bà Maria Bravo, phụ trách văn phòng giáo xứ, nói với hãng tin Công giáo CNA, hôm thứ Năm, ngày 06 tháng Tư năm 2023, rằng: “Tôi rất đau lòng, nhất là vụ này xảy ra vào đầu Tuần thánh. Nhiều giáo dân rất xúc động về điều này. Họ mang hoa tới, và nhiều người sẵn sàng giúp đỡ tất cả những gì có thể”.

Giáo xứ có lòng sùng kính nồng nhiệt đối với Ðức Mẹ Guadalupe, và trên tường bên ngoài thánh đường, cũng có một bức họa vẽ sự tích Ðức Mẹ hiện ra. Ðức Mẹ Guadalupe cũng là bổn mạng của giáo phận San Bernardino.

Linh mục Fidel Rivero, cha sở giáo xứ ở địa phương, nói: “Chúng tôi không biết lý do tại sao người ấy phá hoại như vậy. Chúng tôi chỉ cầu nguyện cho ông ta và xin Chúa tha thứ cho ông vì những gì ông làm”.

Ông Andrews cho biết một báo cáo của cảnh sát địa phương đã được gửi đến Văn phòng cảnh sát trưởng ở thành phố Riverside. Có một giáo dân tình nguyện tu sửa tượng Ðức Mẹ bị hư hại.

Trong một Twitter, Tòa Tổng giám mục Giáo phận San Bernardino viết: “Cuối tuần qua, nhà thờ Corpus Christi ở Corona, tượng Ðức Mẹ đã bị đập phá. Chúng ta cầu nguyện với Ðức Mẹ Guadalupe, bổn mạng giáo phận của chúng ta, xin Mẹ gần gũi cộng đoàn Corpus Christi trong lúc này. Xin tất cả anh chị em hiệp ý cầu nguyện cho giáo xứ”.

Cùng ngày, bức tượng Ðức Mẹ tại giáo xứ Corpus Christi bị phá hoại, một nhà thờ Công giáo khác ở thành phố Syracuse, bang Nebraska cũng bị tấn công và phá hoại. Sáng thứ Bảy, ngày 01 tháng Tư năm 2023, linh mục Ryan Salisbury, cha sở giáo xứ thánh Paulinus thấy bàn thờ bị lật và một pho tượng bị xúc phạm, nhiều vật dụng khác bị hư hại. Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu bị đập vỡ không thể hàn gắn được, và các chân đèn bị hư hại cũng như bàn thờ. Thiệt hại khoảng 5,000 đôla. Nhà tạm và Mình Thánh Chúa không bị đụng chạm đến.

(nregister.com 5-4-2023)

Trần Ðức Anh, O.P.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!