Góc tư vấn

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CƠ THỂ CON NGƯỜI MÀ NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT ĐẾN…

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CƠ THỂ CON NGƯỜI MÀ NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT ĐẾN…
1. Trung bình con người cười 15 lần một ngày.
2. Bạn không thể hắt hơi nếu không nhắm mắt.
3. Bắp thịt mạnh nhất trong cơ thể là lưỡi.
4. Đàn bà chớp mắt nhiều gần gấp đôi đàn ông.
5. Bạn không thể tự tử bằng cách nín thở.
6. Bạn không thể nào liếm được khuỷu tay của chính mình.
7. Giống như vân tay, vân lưỡi của mỗi người khác nhau và duy nhất.
8. Nếu hắt hơi mạnh quá, bạn có thể bị gãy xương sườn.
9. Nếu cố giữ không cho hắt hơi, bạn có thể làm đứt mạch máu trong đầu hoặc cổ mà chết.
10. Một người trung bình ăn hơn 27 tấn thực phẩm trong suốt cuộc đời.
11. Trung bình một người bỏ ra 24 năm trong đời để ngủ.
12. Trung bình một người phụ nữ ăn hết hơn 2,7kg son môi trong đời. Mặc dù cô ấy không chủ đích ăn nó.( nếu thường xuyên bôi son, ad chưa dùng hết một thỏi son nha, vì môi tự đỏ)
13. Ngồi nói chuyện qua điện thoại trong 8 tiếng sẽ đốt hết 914 calo. Lái xe trong 8 tiếng sẽ tiêu 1.219 calo. Trong khi đứng trong sòng bài 8 tiếng sẽ đốt cháy hết 1.402 calo.
14. Cái tên phổ biến nhất thế giới là Mohammed.
15. Thường thì người thuận tay phải sử dụng phần não bên trái cho tất cả những hoạt động có ý thức và tự chủ.
16. Hầu hết bụi trong nhà là từ da chết.
17. Nếu gộp chung lại, tổng số da của mỗi người cân nặng 2kg.
18. Khi bực mình, con người cần đến 42 cơ mặt để biểu lộ sự tức giận.
19. 10% dân số trên trái đất thuận tay trái.
20. Trên đầu mỗi người có cả thảy 125.000 sợi tóc.
21. Cứ mỗi 4 tháng, hồng cầu trong máu lại đi qua quãng đường dài 1.600 km.
22. Một đời người hít thở 38.000cm3 không khí.
23. Mỗi giây đồng hồ trong não người diễn ra khoảng 100.000 phản ứng hoá học.
24. Não bộ cần 0,05 giây để nhận biết điều mà thị giác vừa quan sát được.
25. Con người chỉ có thể thiếu ngủ 10 ngày, trong khi có thể nhịn ăn trong vòng vài tuần.
26. Hơi thở ra lúc bình thường di chuyển với vận tốc 24km/h, còn khi hắt hơi đạt tới vận tốc 1.030km/h.
27. Một con người có thể “nuôi” tới một triệu con muỗi! Mỗi cơ thể con người có đủ máu để nuôi từ 1,2 cho đến 1,8 triệu con muỗi. Một con muỗi uống khoảng 0,003 ml máu trong một lần cắn, do đó, cần cả một “đội quân khát máu” để có thể hút cạn máu một cơ thể người.
28. Ngực đàn ông cũng có thể sản xuất sữa: Tất cả mọi người – không phân biệt giới tính – đều có tuyến sữa, ống dẫn sữa và núm vú. Do đó, vú của nam giới cũng có thể sản xuất sữa nếu được kích thích. Mất cân bằng nội tiết, căng thẳng nghiêm trọng…là một số nguyên nhân gây kích thích sản xuất sữa ở đàn ông.
29. Một phụ nữ có thể sinh hơn 40 người con: Do nền tảng di truyền, một số phụ nữ có khả năng sinh sản và nuôi nấng hàng chục đứa trẻ. Kỷ lục về “người mẹ vĩ đại” được năm giữ bởi một người phụ nữ Nga vào thế kỉ 18, được cho là đã sinh 69 đứa trẻ trong suốt cuộc đời bà.
30. Lông trên mặt có tốc độ mọc nhanh nhất trên cơ thể: Nếu bạn hỏi bất kì người đàn ông nào, chắc chắn họ sẽ đồng ý rằng lông trên mặt mọc nhanh khủng khiếp. Mỗi ngày họ đều phải cạo râu vì chúng mọc liên tục. Có lẽ điều này đôi khi lại trở thành lợi thế của phái nam khi chị em thường bị hấp dẫn bởi những bộ râu.
31. Dấu vân tay của nữ giới khác đến 99% so với nam giới: Da của phụ nữ tiết ra gấp đôi lượng axit amin so với đàn ông, và chúng đặc biệt khác biệt ở vùng ngón tay. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học có thể chỉ ra giới tính của một người nhờ vào dấu vân tay.
32. Theo mình được biết: người thuận tay phải thường có bán cầu não trái vượt trội, còn người thuận tay trái lại có não phải vượt trội.
Bán cầu não trái có chức năng ngôn ngữ, sử lý các thông tin để đưa ra câu trả lời phù hợp. Ngoài ra bán cầu não trái giải quyết các vấn đề liên quan đến logic và toán học.
Bán cầu não phải chịu trách nhiệm về khả năng không gian, nhận diện khuôn mặt và cảm thụ âm nhạc. Nó cũng xử lý các thông tin liên quan đến toán học nhưng chủ yếu là ước lượng sơ bộ và so sánh.
33. Chảy nước mũi có thể là dịch từ não: Chất lỏng rò rỉ qua mũi có thể là chất lỏng nằm trong não bạn. Dịch não nằm xung quanh não và được giữ bởi một lớp màng đặc biệt. Đôi khi nó có thể rò rỉ một lượng nhỏ xuống mũi bạn dưới dạng chất lỏng trong suốt.
34. Mỗi người đều là cá thể độc nhất: Khoan hãy nói đến tư duy, chỉ riêng vẻ bề ngoài đã chứng tỏ bạn không giống ai rồi. Hình dạng của tai, dáng và kết cấu của lưỡi là những thứ không bao giờ thay đổi và chỉ có duy nhất trên đời (dấu vân tay vẫn có thể thay đổi).
35. Tim của phụ nữ đập nhanh hơn: Các nhà khoa học đến từ Canada đã tiết lộ, nhịp tim của phụ nữ nhanh hơn 10 nhịp / phút so với nam giới. Trung bình tim phụ nữ dao động từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút.
36. Lá gan có tới hơn 500 chức năng. Đôi khi gan của chúng ta được ví với loài ong mật chăm chỉ. Bởi chúng đang làm mọi thứ một cách liên tục, từ lọc máu, phá vỡ và hấp thụ chất béo, đến chuyển hóa cholesterol và vitamin, và còn nhiều hơn thế nữa.
37. Một người có thể nói dối như cuội nếu họ đang buồn vệ sinh: Đúng vậy, một khi bạn đang cần đi vệ sinh, khả năng nói dối được đẩy lên mức đỉnh điểm. Mong muốn mạnh mẽ được “giải quyết nỗi buồn” làm cho chúng ta tập trung vào sự tự chủ, từ đó khiến lời nói dối trở nên thuyết phục hơn. Bên cạnh đó, họ cũng hạn chế bất kì chuyển động nào khác khi đang mắc tiểu.
CANG HUỲNH lược dịch từ Journal Médical.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!