Góc tư vấn

Thần số học nguy hiểm thế nào với Đức tin Công giáo?

Thần số học nguy hiểm thế nào với Đức tin Công giáo?

 

Thần số học dạo gần đây nổi lên trong bộ phận giới trẻ như một phương pháp khám phá bản thân, định hướng tương lai. Tuy nhiên, đối với Đức tin Công giáo, đây lại là một điều nguy hại vô cùng.​
Cover_Thần số học với đức tin công giáo_phailamgi.jpg

Ảnh: ozundenogren.com

Thần số học – Numberology được nhiều người ủng hộ và coi đó là một bộ môn khoa học nghiên cứu về các con số và tác động của chúng lên các sinh vật sống. Theo diễn giải của một số “nhà thần số học”, mỗi con số có một ý nghĩa đặc biệt tác động đến nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống của một con người, như tính cách, sự nghiệp, các mối quan hệ,…

Chính vì thế, ngày càng có nhiều người trẻ tìm đến Thần số học để giải quyết những bế tắc, khó khăn trong cuộc sống, hay đơn giản chỉ để kiếm sự “chữa lành” bằng một thứ niềm tin mù quáng.

Tuy nhiên, đây không phải một phương pháp khoa học, theo một số người tìm hiểu, đúng ra đây là một phương pháp bói toán, mê tín dị đoan. Càng tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy thần số học đầy rẫy những mâu thuẫn, thiếu thuyết phục, đầy những lỗ hổng Logic. Chẳng ai biết những tiêu chí mà những con số đó mang lại tới từ đâu.

Điều này thật nguy lại đối với Đức tin Công giáo

Theo Giáo huấn xã hội của Giáo hội Công giáo, Thiên Chúa là nguồn gốc và chuẩn mực của toàn thể vũ trụ. Có thể nói, Thiên Chúa thiết kế chuỗi AND cho cuộc đời chúng ta; nếu chọn làm theo những chỉ dẫn của Ngài đã đặt sâu trong tâm và trí chúng ta, chúng ta có thể hoàn thành kế hoạch tiềm năng mà Chúa đã dự tính cho chúng ta. (Docat #3)

Với Đức tin Công giáo, tin rằng, Thiên Chúa đã có kế hoạch của Ngài cho mỗi cá nhân. Nhưng Ngài cũng cho con người sự tự do, để có thể tạo lập đời sống cá nhân và xã hội, chịu trách nhiệm với hành vi của mình và hướng đến Thiên Chúa trong yêu thương và đáp lại lời Ngài. (x. Docat #56)

Chính vì thế, bất cứ khi nào gặp bế tắc, thử thách gian nan trong cuộc sống, hãy nhớ “từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa”, chứ không phải những con số, hay kể cả những lá bài, thuật bói toán,…Vì khi tin vào điều đó, bạn đang gián tiếp phủ nhận sự hiện hữu của Thiên Chúa trong đời sống của bạn.

Vậy nên, là người Công giáo, bạn cần phải nói không với Thần số học, hay bất kì hình thức bói toán, mê tín dị đoan nào khác. Vì đó là điều đi ngược lại với Đức tin Công giáo​ trên nét

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!