Sức khỏe

THỰC PHẨM GIÀU DƯỠNG CHẤT

THỰC PHẨM GIÀU DƯỠNG CHẤT
Những người nhìn bình thường nhưng thực ra đầu óc họ cao siêu hơn người, thực sự họ “hơn một cái đầu”. Cũng vậy, những thực phẩm xem chừng bình thường mà lại khác thường, rất giàu dưỡng chất.
1. CÁ
Hãy chọn những loại cá có chất lượng cao, ít chất béo bão hòa và ít cholesterol. Nên chọn các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá thu và cá ngừ, vì chúng chứa nhiều a-xít béo omega-3 tốt cho cơ thể, nhưng không nên ăn chúng hằng ngày. Cũng đừng bỏ qua các loại có vỏ (tôm, cua, sò, vẹm) vì chúng chứa loại cholesterol không hại tim mạch.
2. ĐẬU
Đậu chứa nhiều protein thực vật. Chúng cô đọng trong các dưỡng chất, ít calories, và giàu chất xơ – nhất là chất xơ dễ hòa tan, làm hạ cholesterol trong máu.
3. TRÁI CÂY
Các loại trái cây đều tốt nếu ăn, nhưng trái ngược với nước ép trái cây. Các loại “siêu trái cây” như trái việt quất (blueberry), trái kiwi, và dâu tây (strawberry) chứa nhiều dưỡng chất nhất, nhiều chất chống ô-xít hóa và chất xơ.
4. KHOAI LANG
Màu vàng là màu của sự dinh dưỡng. Khoai lang có màu vàng. Nó chứa beta carotene, chất sản sinh vitamin A giúp chống ô-xít hóa. Khoai lang giàu vitamin C, B6 và nhiều chất xơ.
5. YẾN MẠCH
Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn yến mạch thường xuyên có thể ổn định thể trọng và ổn định mức cholesterol. Nguyên nhân là yến mạch cung cấp nhiều chất xơ, magnesium và selenium. Dùng 1/2 chén yến mạch và pha 1 chén nước, nấu 1 phút, có thể thêm trái việt quất hoặc nho khô. Vừa ngon vừa bổ.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!