Kỹ năng sống

Ý CHÍ VƯỢT QUA SỐ PHẬN.

Ý CHÍ VƯỢT QUA SỐ PHẬN.
* Magarete Steiff (24 /7/1847- 9/5/1909) là một thợ may vào năm 1880 thành lập Công ty Magarete Steiff GmbH, chế tạo đồ chơi động vật nhồi bông đầu tiên trên thế giới.
Sinh ra ở Giengen Đức, Steiff bị bại liệt hai chân khi từ bé và yếu bên tay phải. Sau khi được đào tạo thành thợ may, cô ấy đã dành dụm mua một cái máy may. Cô ấy bắt đầu may quần áo, cuối cùng cũng mở được tiện may riêng vào năm 1877.
Khoảng thời gian này cô suy nghĩ và bắt đầu may một số hình dáng động vật bằng nỉ và lông cừu, Steiff đã làm quà tặng cho bạn bè và bán một ít. Vào năm 1902 công ty bắt đầu chuyển sang thiết kế đa dạng dưới hình dáng các động vật nhồi bông và phát triển thành công với các mẫu có khớp di chuyển theo đề nghị của người cháu trai cô ấy. Công ty cất cánh khi mẫu động vật nhồi bông được xuất cảng sang Hoa kỳ và được đặt biệt danh. Tổng thống Theodore Roosevelt là vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ được tặng một chú gấu nhồi bông. Steiff đã trở thành là người đầu tiên trên thế giới làm đồ chơi động vật nhồi bông.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!