Kỹ năng sống

YOLO Là Gì? Người Trẻ Nói Gì Về Quan Niệm “Sống Hết Mình”

YOLO Là Gì? Người Trẻ Nói Gì Về Quan Niệm “Sống Hết Mình”

Lối sống YOLO đang dần trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay, đặc biệt trong bộ phận giới trẻ. YOLO là gì? Người trẻ có nên lựa chọn lối sống này không? Để tìm hiểu rõ hơn về lối sống YOLO và tìm câu trả lời cho những thắc mắc của mình, mời bạn cùng Glints khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Lối sống YOLO là gì?

YOLO nghĩa là gì? YOLO là viết tắt của từ gì? YOLO là viết tắt của cụm You Only Live Once có thể hiểu là bạn chỉ sống duy nhất một lần, do đó, hãy sống thật hết mình để sau này khi về già sẽ không có gì phải hối tiếc.

YOLO khuyến khích con người dám nghĩ dám làm, sống là chính mình thay vì sống theo cảm nhận của người khác. Từ khoá YOLO từng cực kỳ nổi tiếng giai đoạn những năm 90 đến 2000, giai đoạn đỉnh cao của thế hệ Millennials.

yolo nghĩa là gì
YOLO là viết tắt của “you only live once”, nghĩa là bạn chỉ sống một lần.

2. Có nên lựa chọn lối sống YOLO?

Có nên lựa chọn lối sống YOLO hay không? Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn cùng Glints phân tích những điểm tích cực và tiêu cực của lối sống YOLO nhé.

2.1. Khía cạnh tích cực

Xét về mặt tích cực, lối sống này có thể:

  • Khuyến khích con người đối mặt với khó khăn, luôn đón nhận những trải nghiệm mới.
  • Giảm bớt mức độ thất vọng khi chúng ta bỏ lỡ một cơ hội nào đó, thúc đẩy bạn tiếp cận cuộc sống một cách vô tư hơn.
  • Thúc đẩy con người cố gắng vượt ra khỏi vùng an toàn, phát triển bản thân. Việc thử nghiệm thứ gì đó mới mẻ có thể mang đến nhiều bài học giá trị và trải nghiệm quý báu.
  • Tạo ra những kỷ niệm khó quên trong cuộc sống của mỗi người.
  • Cho phép chúng ta mắc sai lầm, thay vì chạy theo chủ nghĩa hoàn hảo.

2.2. Khía cạnh tiêu cực

Mặc dù, YOLO mang đến cho người nhiều điểm tích cực cho cuộc sống của con người, tuy nhiên, lối sống này cũng tồn tại một số mặt hạn chế:

  • Khi chúng ta chọn cách sống theo đam mê, một câu hỏi được đặt ra “Nếu bạn không có tài chính thì bạn có thể sống như vậy hay không?”. Bởi vậy, bạn cần tìm được sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và các hoạt động khác.
  • Quan điểm cho phép mình được sai có thể khiến bạn đưa ra các quyết định một cách bốc đồng. Điều này có thể gây ra những hậu quả tiêu cực mà bạn không thể lường trước được.
  • Bạn có thể rơi vào lối sống vô trách nhiệm với cá nhân, công việc.
  • Hình thành cái tôi quá lớn.

Có thể thấy, YOLO có thể mang lại cho con người nhiều tác động tích cực, tuy nhiên chúng ta không thể bỏ qua những điểm tiêu cực mà lối sống này có thể mang lại cho người. Bởi vậy, chúng ta cần tìm được sự cân bằng trong lối sống của mình.

có nên sống theo kiểu yolo
YOLO là tư duy sống phù hợp tuỳ vào thời điểm.

Đọc thêmTrào Lưu Nghỉ Hưu Sớm “FIRE”: Độc Lập Tài Chính Hay Tư Tưởng Sai Lầm Của Gen Z?

3. Người trẻ nói gì về quan niệm sống hết mình – You only live once

“Sống hết mình” là một khái niệm hết sức phổ biến hiện nay, đặc biệt trong bộ phận giới trẻ. Vậy, người trẻ nói gì về lối sống YOLO?

Khi được hỏi về việc có theo đổi lối sống YOLO hay không, Đặng Thu Hà – một content creator trẻ tài năng cho biết, cô luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. Hà mong muốn những năm tuổi trẻ sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng, dám nghĩ dám làm, và tích lũy cho bản thân thật nhiều kiến thức và trải nghiệm.

Content creator này cũng cho biết, cô không theo đuổi một lối sống cụ thể, với cô sống có giá trị, làm giàu cho bản thân cả vật chất lẫn tinh thần và chăm sóc cho người thân trong gia đình là cách sống tuyệt nhất.

Một chia sẻ khác từ bạn Lê Hoàng Anh – nhân viên văn phòng, 30 tuổi. Cô cho rằng, vừa làm và vừa hưởng thụ thì cuộc đời mới vui vì đời người chỉ có một lần. Hoàng Anh chia sẻ,

Có một sự thật là nếu mình tiêu tiền cho nhu cầu của bản thân thì sẽ là động lực để kiếm nhiều tiền. Do đó, phần lớn tiền lương của tôi hàng tháng để mua trang phục, trang sức, và mỹ phẩm, nước hoa… Ví dụ như nếu một chai nước hoa có giá tầm 5-6 triệu nhưng hợp với sở thích thì tôi sẵn sàng đầu tư cho nó“.

Chia sẻ của giới trẻ về YOLO.

Tạm kết

Lối sống YOLO khuyến khích con người tận hưởng cuộc sống của mình, sống theo hướng tích cực. Bởi vậy, bạn nên hoạch định cho bản thân một kế hoạch rõ ràng, sống có lý tưởng và mục đích, luôn hành động có suy nghĩ. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi bạn sống có giá trị với bản thân, và xã hội.

Trên đây là một số chia sẻ về lối sống YOLO mà Glints muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về YOLO là gì, và có thêm nhiều góc nhìn mới phong cách sống có ý nghĩa với bản thân, xã hội.

Nếu bạn có thêm bất kỳ chia sẻ nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để Glints và mọi người cùng biết nhé.  st

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!