Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

DI HÀI THÁNH ANNA MARIA TAIGI.

DI HÀI THÁNH ANNA MARIA TAIGI.
☘️Thi thể bất hoại của Thánh Anna Maria Taigi là một trong những di hài nổi tiếng nhất thế giới.
Sinh ra ở Sienna, Italy năm 1769, Anna Maria Taigi cùng gia đình chuyển đến Rome sinh sống khi lên sáu tuổi. Năm 21 tuổi, bà kết hôn và sinh được bảy người con, những người con của bà đều được bà nuôi dạy rất hoàn hảo cả về đạo lẫn đời.
Thiên Chúa đã ban cho bà nhiều dấu lạ. Đặc biệt nhất trong số đó là sự xuất hiện của một quả cầu phát sáng giống như một mặt trời thu nhỏ, toả sáng trước mắt bà và trong đó, trong 47 năm, bà có thể nhìn thấy các sự kiện hiện tại và tương lai ở bất kỳ đâu trên thế giới và cả tình trạng ơn thánh của những người còn sống cũng như đã chết. Bà cũng nổi tiếng là người tốt bụng, hay làm việc thiện, giúp đỡ người nghèo khổ, bệnh tật.
Đến năm 1837, bà qua đời ở tuổi 68. Tang lễ được tổ chức long trọng với nhiều người tham gia. Vào năm 1868, người ta khai quật ngôi mộ của bà thì vô cùng kinh ngạc bởi thi hài không có dấu hiệu phân hủy. Gương mặt của bà vẫn phúc hậu, mịn màng và giống như chỉ đang ngủ say dù đã qua đời cách đó 31 năm. Thi hài của bà trở thành một trong những thi thể bất hoại tự nhiên nổi tiếng thế giới không trải qua quá trình ướp xác hay tẩm hóa chất để ngăn chặn quá trình phân hủy.
Chính vì điều này, Giáo hoàng Benedict XV phong thánh cho bà vào năm 1920. Thi hài vẹn nguyên của Thánh Anna Maria Taigi hiện ở nhà thờ San Crisogono, Rome. Đặc biệt, các tín đồ Công giáo tin rằng những thi thể bất hoại thường tỏa ra mùi thơm dịu và thi hài Thánh Anna Maria Taigi cũng như vậy.
Một vị thánh không bị thối rữa, là biểu hiện cho việc Chúa đã ban phúc cho người đó để cho họ, người đã được yêu quý khi còn sống tiếp tục được nhìn nhận và tôn kính?.
– Cang Huỳnh lược dịch từ Je suis Catholique.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!