Kỹ năng sống

KEANU REEVES – MỘT NHÂN CÁCH

KEANU REEVES – MỘT NHÂN CÁCH
Anh bị cha bỏ rơi khi mới 3 tuổi và anh lớn lên với 3 người cha kế khác nhau. Anh mắc chứng khó đọc. Giấc mơ trở thành cầu thủ khúc côn cầu của anh đã tan tành vì một tai nạn nghiêm trọng.
Con gái của anh đã chết khi mới sinh. Vợ anh ấy chết trong một vụ tai nạn xe hơi. Người bạn thân nhất của anh là River Phoenix đã chết vì dùng thuốc quá liều. Em gái anh bị bệnh bạch cầu.
Và với tất cả những gì đã xảy ra, Keanu Reeves không bỏ lỡ cơ hội giúp đỡ những người khó khăn. Khi đang quay phim Lake House, anh tình cờ nghe được cuộc trò chuyện giữa hai nhân viên trang phục. Một người đã khóc vì sẽ mất nhà nếu không trả 20.000 đô la … và cùng ngày Keanu đã gửi số tiền đó vào tài khoản ngân hàng của người cần.
Anh cũng đóng góp các khoản tiền không nhỏ cho các bệnh viện.
Năm 2010, vào ngày sinh nhật của mình, Keanu bước vào một tiệm bánh nướng, mua một chiếc bánh ngọt, cắm một ngọn nến, ăn trước quán và mời cà phê tất cả những người dừng lại nói chuyện với anh.
Số tiền khổng lồ kiếm được từ bộ phim “Ma trận”, anh đã chia xẻ hơn 50 triệu đô la cho nhân viên trang phục và nhân viên hiệu ứng đặc biệt: những anh hùng thực sự, như anh gọi họ. Anh cũng mua tặng mỗi diễn viên đóng thế một chiếc Harley-Davidson. Tổng cộng anh đã chi hơn 75 triệu đô la cho các cộng sự của anh.
Với nhiều bộ phim ăn khách, anh còn bỏ 90% tiền lương để thuê các ngôi sao khác đóng phim. Vào năm 1997, một số tay săn ảnh thậm chí còn bắt gặp anh đi cà phê sáng với một người đàn ông vô gia cư ở Los Angeles, lắng nghe ông ta và chia sẻ về cuộc sống của ông trong nhiều giờ.
Hầu hết các ngôi sao, khí làm từ thiện đều công bố điều này với tất cả các phương tiện truyền thông.
Keanu Reeves chưa bao giờ tuyên bố mình làm từ thiện, vì đạo đức không cho phép và càng không muốn người khác biết.
Lẽ ra, anh có thể mua mọi thứ, nhưng thay vào đó, mỗi ngày anh đều đứng dậy và chọn một thứ không thể mua được:
Đó là
HÃY LÀ NGƯỜI…

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!