Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Vatican chấp thuận mở án phong thánh cho Tôi tớ Chúa 13 tuổi người Philippines

Vatican chấp thuận mở án phong thánh cho Tôi tớ Chúa 13 tuổi người Philippines

Tòa Thánh đã xác nhận rằng không có gì ngăn trở việc mở án phong thánh cho Niña Ruiz-Abad, một bé gái 13 tuổi qua đời năm 1993 tại Philippines.

Vào ngày 16/3, hãng thông tấn Fides đưa tin rằng Vatican đã ra sắc lệnh “Nihil Obstat” (không có gì ngăn trở) để tiến hành án phong thánh cho Tôi tớ Chúa Ruiz-Abad. Một khi ngài được phong thánh, đây sẽ là một trong những vị thánh trẻ tuổi nhất trong lịch sử.

Vào tháng 07/2023, các Đức Giám mục Philippines đã bày tỏ sự ủng hộ với việc mở án phong thánh. Phiên khai mạc cuộc điều tra sẽ chính thức diễn ra vào ngày 07/4, Chúa nhật Lòng Thương Xót Chúa, tại Nhà thờ St. William ở Thành phố Laoag, Philippines.

Tôi tớ Chúa Niña Ruiz-Abad là ai?

Tôi tớ Chúa Niña Ruiz-Abad sinh ngày 31/10/1979 tại Thành phố Quezon. Cha mẹ cô là luật sư và cha cô qua đời khi cô mới 3 tuổi.

Lớn lên cùng chị gái trên đảo Luzon, Niña Ruiz-Abad theo học tại Trung tâm Nghiên cứu Trẻ em của Đại học Philippines và sau đó học Trường Holy Angels Montessori ở Quezon.

Mẹ của Niña Ruiz-Abad là một người sùng kính Lòng Thương Xót Chúa. Và chính cô cũng có lòng yêu mến mãnh liệt đối với Bí tích Thánh Thể. Từ khi còn rất nhỏ, cô đã phân phát tràng hạt, Kinh Thánh, sách kinh và thiệp thánh trong khu phố và ở trường học.

Khi Cha Danny Pajarillaga gặp Ruiz-Abad vào năm 1993, Cha ngay lập tức nhận thấy tình yêu lớn lao của cô dành cho Bí tích Thánh Thể và cô đã cầu nguyện rất nhiều.

Ruiz-Abad được chẩn đoán mắc bệnh cơ tim phì đại khi mới 10 tuổi và phải sống chung với căn bệnh này suốt ba năm. Tuy vậy, cô luôn sống với đức tin và niềm vui tràn ngập.

Đức cha Mayugba, Giám mục Giáo phận Laoag nói: “Cuộc đời của Niña là một cuộc đời cầu nguyện, thờ phượng và có mối quan hệ mật thiết với Chúa Cha, Chúa Giê-su, Chúa Thánh Thần và Đức Trinh Nữ Ma-ri-a”.

Vào ngày 16/8/1993, Ruiz-Abad bị ngừng tim khi đang đi học. Cô được đưa đến bệnh viên cấp cứu nhưng không qua khỏi. Mộ của Tôi tớ Chúa Ruiz-Abad hiện là một địa điểm hành hương thu hút nhiều người dân Philippines.

Cuộc đời của Tôi tớ Chúa Niña Ruiz-Abad đã truyền cảm hứng cho trẻ em và giới trẻ sống đời cầu nguyện. Câu chuyện của cô gái nhỏ tiếp tục chạm đến trái tim của nhiều người, bởi đó là minh chứng cho việc kết hiệp với Chúa.

Theo CNAFides

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!